U xơ tử cung có mang thai được không?

Bệnh u xơ tử cung gây ra rất nhiều biến chứng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của chị em. Vậy u xơ tử cung có mang thai được không?

Bệnh u xơ tử cung gây ra rất nhiều biến chứng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của chị em. Vậy u xơ tử cung có mang thai được không?

U xơ tử cung là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng đối với chị em nữ giới. Nhất là những chị em phụ nữ đang trong độ tuổi trưởng thành, đã có quan hệ tình dục, hoặc đã từng trải qua sinh đẻ. Bệnh u xơ tử cung có thể gây ra nhiều ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản ở nữ giới, trường hợp nặng có thể dẫn đến vô sinh.

articles-2017-04-kHC64rlS58e89c3637401.j

U xơ có gây vô sinh không?

Không phải tất cả chị em bị bệnh u xơ tử cung đều không thể mang thai, tuy nhiên u xơ tử cung có thể làm giảm khả năng thụ thai ở người bệnh, do đó quá trình mang thai sẽ khó hơn bình thường. Nguyên nhân là do:

Thứ 1: Khi bạn bị bệnh u xơ tử cung khí hư sẽ ra rất nhiều, có mùi hôi, dạng lỏng hoặc đặc quánh, gây ra những khó khăn trong việc tinh trùng di chuyển vào trong cơ thể của bạn để thụ thai.

Thông thường khí hư là môi trường thuận lợi giúp bảo vệ sự tồn tại của tinh trùng trong thời điểm trứng chưa rụng, tinh trùng có thể tồn tại tối đa 4 ngày trong cơ thể của chị em còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn bị u xơ tử cung thì môi trường của âm đạo sẽ không còn được thuận lợi cho việc nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng nữa. Do đó, tinh trùng có thể chết ngay khi vừa vào được đến bên trong âm đạo và tỷ lệ thụ thai thành công của bạn sẽ bị suy giảm nghiêm trọng.

Thứ 2: Bệnh u xơ tử cung khiến bạn đau rát, có thể là chảy máu trong quá trình giao hợp, khiến bạn sợ hãi, không còn hứng thú với chuyện gối chăn nữa. Điều này không chỉ khiến cho đời sống vợ chồng bị ảnh hưởng, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình mang thai và sinh sản.

Thứ 3: Bệnh u xơ tử cung kéo dài còn khiến cho vi khuẩn dễ dàng tấn công lên các cơ quan khác trong hệ thống sinh sản của bạn như: vòi trứng, vùng chậu… và gây ra những căn bệnh điển hình như: tắc vòi trứng, viêm tử cung, viêm vùng chậu… Đây chính là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Chính vì thế, những chị em bị bệnh u xơ tử cung thường khó mang thai hơn những phụ nữ bình thường khác. Kể cả bạn có thể may mắn mang thai được, thì sức khỏe của chính mình và thai nhi cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Chính vì thế bạn không nên chủ quan trước căn bệnh này, cần phải sớm đi thăm khám để tìm ra biện pháp chữa bệnh triệt để, kịp thời, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cũng như sức khỏe của bản thân.

phong kham dong phuong chúc bạn sức khỏe!

 • Đăng bài 2017-04-08 16:15:50
 • Đọc ( 254 )
 • Phân loại:phụ khoa

0 Bình luận

Hãy (Mời) Đăng nhập
不写代码的码农
BS Ngấn

bác sĩ phụ khoa

20 Nhóm bài

Tác giả »

 1. Hà Đỗ 61 Bài viết
 2. Nhung Lê 54 Bài viết
 3. Vũ Nghĩa Hưng 50 Bài viết
 4. I am Superman 47 Bài viết
 5. Lương Thủy 45 Bài viết
 6. Ngọc Diệp 45 Bài viết
 7. Thủy Lương 45 Bài viết
 8. Linh Lã 45 Bài viết