Nếu bạn vẫn làm những việc này hàng ngày thì đừng hỏi tại sao răng ngày càng xỉn và xấu

Bạn tự hỏi vì sao mình chăm sóc răng miệng rất kỹ nhưng lại không đạt hiệu quả cao? Đây sẽ là câu trả lời cho những thói quen hàng ngày vô tình khiến răng bạn ngày càng xấu xí.

“Cái răng cái tóc là góc con người” - nhưng không phải ai cũng biết chăm sóc “cái răng” một cách thông minh. Nhiều thói quen hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại đang từng ngày tàn phá hàm răng mà chúng ta không hề biết. Việc bạn dùng tăm xỉa răng hay cắn móng tay cũng vô tình là hành động không tốt cho răng. Vì vậy để có một hàm răng luôn khỏe mạnh thì bạn nên loại bỏ những thói quen có hại cho răng sau.

Ăn nhiều đồ ngọt

“Đồ ngọt” ám chỉ những thực phẩm chứa nhiều đường như bánh kẹo, kem, nước ngọt... cũng chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến sâu răng hay các vấn đề răng miệng. Trong những thực phẩm này đều chứa một lượng axit làm bào mòn răng chúng ta mỗi ngày. Vậy nên, hãy giảm bớt lượng đồ ngọt tiêu thụ hàng ngày và nhớ súc miệng, đánh răng thật kỹ để ngăn ngừa sâu răng nhé.

Ăn đồ dai, cứng

Những loại thức ăn dai, cứng như xương sụn, thịt gà, mía… cũng vô tình ảnh hưởng không tốt đến răng. Chúng làm cho răng nhanh mòn, mẻ và dẫn đến các vấn đề răng miệng. Do đó, bạn cũng không nên ăn quá nhiều thức ăn dai và cứng.

Ăn đồ nóng lạnh cùng một lúc

Việc tiếp xúc cùng một lúc thức ăn nóng - lạnh sẽ làm cho men răng co giãn liên tục dẫn đến hàm răng trở nên yếu đi và có khả năng bị sâu. Chúng ta thường hay có thói quen đang ăn đồ nóng như thịt nướng, bò nhúng lẩu… và ngay sau đó uống một ngụm coca nhiều đá thì hãy hạn chế thói quen này để bảo vệ răng tốt hơn.

Dùng tăm xỉa răng

Đây là một vật được sử dụng khá nhiều sau mỗi bữa ăn nhưng thực tế thì nó không hề tốt cho răng. Việc sử dụng tăm vừa làm cho răng thưa hơn lại ảnh hưởng đến nướu và lợi ngay sau đó. Vì thế chúng ta không nên dùng tăm xỉa răng mà hãy dùng chỉ nha khoa hoặc súc miệng thật sạch.

Cắn móng tay

Thói quen này không những mất vệ sinh mà còn gây hại trực tiếp lên răng bởi nó sẽ đưa vi khuẩn vào khoang miệng và làm hại răng. Hơn nữa, nó còn làm xói mòn men răng dẫn đến các vấn đề răng miệng nên tuyệt đối không nên cắn móng tay bạn nhé.

Chải răng quá mạnh

Việc đánh răng quá mạnh và lâu không hề tốt mà còn làm hại cho răng, đặc biệt bàn chải cứng còn làm xói mòn men răng, xước nướu. Điều này khiến răng nhạy cảm hơn và ngày càng yếu đi nên bạn hãy nhớ chải răng theo đường tròn thật nhẹ nhàng, cẩn thận là được.

Chúc bạn ngày mới tràn sức khỏe dồi dào!

Đọc thêm: Bị yếu sinh lý nên ăn gì để tăng cường thể trạng?

                   Những tác hại của yếu sinh lý ở nam giới?

 • Đăng bài 2017-08-26 17:11:39
 • Đọc ( 213 )
 • Phân loại:nam khoa

Bài viết có thể bạn quan tâm

Các mục liên quan

0 Bình luận

Hãy (Mời) Đăng nhập
不写代码的码农
I am Superman

Save the World!

47 Nhóm bài

Tác giả »

 1. Hà Đỗ 61 Bài viết
 2. Nhung Lê 54 Bài viết
 3. Vũ Nghĩa Hưng 50 Bài viết
 4. I am Superman 47 Bài viết
 5. Lương Thủy 45 Bài viết
 6. Ngọc Diệp 45 Bài viết
 7. Thủy Lương 45 Bài viết
 8. Linh Lã 45 Bài viết