Dấu hiệu nào để nhận biết bạn bị bệnh mụn cóc sinh dục?

Mụn cóc sinh dục còn gọi là bệnh sùi mào gà, đây là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Vậy những dấu hiệu nhận biết của bệnh mụn cóc sinh dục là gì? Hãy cùng với tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mụn cóc sinh dục còn gọi là bệnh sùi mào gà, đây là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Vậy những dấu hiệu nhận biết của bệnh mụn cóc sinh dục là gì? Hãy cùng với tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bệnh mụn cóc sinh dục là gì? 

attachments-2018-01-rvpYXg0C5a701ea30f21

Mụn cóc sinh dục là bệnh gì? Theo các chuyên gia cho hay, mụn cóc sinh dục hay còn gọi là sùi mào gà một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây truyền rất nhanh. Đặc trưng của bệnh này là những u nhú xuất hiện trên niêm mạc da và gặp nhiều nhất ở bộ phận sinh dục. 

Nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục là do virus Human papilloma (HPV) lây truyền qua đường trình dục không lành mạnh. Ngoài ra mụn cóc sinh dục có khả năng lây lan qua các con đường như sau: 

- Truyền từ mẹ sang con: thai phụ mắc bệnh mụn cóc sinh dục sẽ có khả năng lớn lây truyền sang cho con qua đường sinh thường. Và bé cũng sẽ bị nhiễm mụn cóc sinh dục giống như mẹ 

- Tiếp xúc trức tiệp với vết thương ở của người bệnh: với những người có sức miễn dịch và sức đề kháng kém chẳng may tiếp xúc, chạm vào vết thương ở của người mắc bệnh hay sử dụng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, quần áo, nhà vệ sinh cũng đều có  nguy cơ mắc bệnh. 

Khi bị mụn cóc sinh dục có những dấu hiệu nào?

Bệnh mụn cóc sinh dục có thời gian ủ bệnh kéo dài từ 2-9 tháng. Kết thúc thời gian ủ bệnh ở niêm mạc da sẽ bắt đầu xuất hiện các biểu hiện đầu tiên của bệnh. 

Biểu hiện ban đầu các mụn thịt rất nhỏ và có bề mặt sần sùi màu hồng. Chỉ sau một khoản thời gian ngắn chúng phát triển khá nhanh và rầm rộ bám với nhau thành từng mảng lớn trông giống hoa mào gà hoặc súp lơ. 

Mụn cóc sinh dục gây ra tổn thương bề mặt của da và các bộ phận khác như ở miệng, mắt, hậu môn nhưng chủ yếu chúng tập trung ở bộ phận sinh dục.

- Mụn cóc sinh dục nam thường xuất hiện nhiều ở thân dương vật, các rãnh quy đầu, bao quy đầu, bìu, hậu môn...

- Mụn cóc sinh dục nữ thường xuất hiện xunh quanh âm đạo, môi lớn, môi bé hậu môn và có thể mọc ở cổ tử cung. Do âm đạo của phụ nữ luôn ẩm ướt nên rất thích hợp cho các virus HPV phát triển tạo thành những tổn thương lớn, các u nhú này liên kết với nhau tạo thành từng mảng lớn như nắm tay gây đau đớn và khó khăn trong vận động. 

Mụn cóc sinh dục khi phát hiện và điều trị kịp thời sẽ biến không ra biến chứng và ảnh hưởng gì đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Do vậy khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh mụn cóc sinh dục mọi người cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. 

 • Đăng bài 2018-01-30 14:31:54
 • Đọc ( 170 )
 • Phân loại:khoa da liễu

Bài viết có thể bạn quan tâm

Các mục liên quan

0 Bình luận

Hãy (Mời) Đăng nhập
不写代码的码农
Phạm Loan

3 Nhóm bài

Tác giả »

 1. Hà Đỗ 61 Bài viết
 2. Nhung Lê 54 Bài viết
 3. Vũ Nghĩa Hưng 50 Bài viết
 4. I am Superman 47 Bài viết
 5. Lương Thủy 45 Bài viết
 6. Ngọc Diệp 45 Bài viết
 7. Thủy Lương 45 Bài viết
 8. Linh Lã 45 Bài viết