Em bắt đầu ho có đờm và tình trạng kéo dài hơn 2 tuần

Chào bác sĩ! Cách đây một tháng em viêm họng do nhiễm khuẩn và sau đấy dùng kháng sinh và hết viêm họng, nhưng sau đấy em bắt đầu ho có đờm và tình trạng kéo dài hơn 2 tuần. Em đã dùng thuốc ho và các loại dược thảo tự nhiên như chanh, gừng... Và đã đỡ ho cũng như bớt ra đờm. Nhưng gần đây em lại đau vùng ngực trên và dưới vú phải... Em không sốt, không sụt cân, ăn ngủ bình thường. Thỉnh thoảng cảm thấy hơi nặng ngực bên phải và vai phải. Em vẫn còn ho và thường ho tầm 10-12h sáng, chỉ có một ít đờm, sau đấy buổi chiều tối thì giảm ho và ngày hôm sau lại như cũ... Buổi sáng thì mũi hơi nghịt. Triệu chứng của em là có bình thường không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em xin cảm ơn!

Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

Bác sĩ Hà - Bác sĩ đa khoa
Giỏi:bệnh nam khoa,bệnh tai mui họng,bệnh nội khoa

Chào bạn,

Bạn bạn bị ho kéo dài đã đi khám ở đâu hay chưa? Tình trạng ho kéo dài mà sử dụng kháng sinh thuông thường không có hiệu quả thì có thể nghi ngờ đến tình trạng ho do các bệnh lý khác. Đặc biệt thời gian ho kéo dài có thể dẫn dến tình trạng viêm cơ ngực. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau ngực khi ho lâu ngày kéo dài. Đờm cổ chỉ là dấu hiệu do kích ứng vùng cổ có thể do viêm tại chỗ hoặc do dịnguyên từ bên ngoài qua đường thở gây kích ứng niêm mạc đường hô hấp trên gây tăng tạo dịch và đây là nguyên nhân gây nên đờm cổ. Việc sử dụng kháng sinh trong các trường hợp bị viêm đường hô hấp có thể dẫn đến nhờn thuốc, kém hiệu quả. Vì vậy bạn nên đi khám để bác sĩ chuyên khoa giúp bạn kiểm soát tình trạng ho hiệu quả

Chúc bạn sức khỏe!

Hãy (Mời) Đăng nhập