Cháu bị rát cổ có đờm từ lâu tới giờ. Và bị hôi miệng cho hỏi cách điều trị ạ

Thưa bác sĩ .... cháu bị rát cổ có đờm từ lâu tới giờ. Và bị hôi miệng cho hỏi cách điều trị ạ

Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

Bác sĩ Hà - Bác sĩ đa khoa
Giỏi:bệnh nam khoa,bệnh tai mui họng,bệnh nội khoa

Chào bạn,

Bạn có hiệu tượng rát cổ, có đờm và hôi miệng từ bao giờ ạ? Bạn năm nay bao nhiêu tuổi, tình trạng này có thường xuyên gặp phải hay không? Có thể bạn đang gặp bệnh lý viêm amidan hốc mủ. Các biểu hiện có thể gặp phải là: đau họng, rát họng, có thể sốt hoặc không, hoặc có cảm giác hơi ngây ngấy sốt; Có đờm vướng trong cổ, rất khó khạc hoặc nuốt; Hơi thở hôi; Thỉnh thoảng khi ho, hắt hơi khạc ra những hạt nhỏ màu trắng xanh như hạt tấm, có mùi rất hôi; … Do đó, để kiểm tra tình trạng này bạn có thể há to miệng nhìn niêm mạc vòm họng có thấy các các kén mủ trong hốc Amidan bật ra có hình dạng như những hạt tấm màu trắng xanh như mủ và có mùi hôi. Đối với tình trạng này cần đi khám sớm để điều trị tích cực bệnh lý viêm amidan hốc mủ.

Ngoài ra, có thể là do các bệnh lý viêm nhiễm đường hô hấp không được điều trị triệt để, bệnh lý thường phát triển kéo dài và khó kiểm soát. Để hạn chế tình trạng viêm nhiễm tại đường hô hấp người bệnh cần chú ý tác dụng sát khuẩn, chống viêm đường hô hấp thông qua tác dụng tại chỗ hoặc toàn thân.

Nếu như tình trạng này kéo dài bạn nên đi khám chuyên khoa để bác sĩ kiểm tra nhé

Chúc bạn sức khỏe!

Hãy (Mời) Đăng nhập